Breaking News
Trang chủ / Tin tức / Biến đổi khí hậu và sản xuất nông nghiệp bền vững tại Tây Nguyên

Biến đổi khí hậu và sản xuất nông nghiệp bền vững tại Tây Nguyên

Mới đây, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) cùng Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức thành công chuỗi chương trình Tọa đàm về “Biến đổi khí hậu và sản xuất nong nghiep ben vung” tại 2 tỉnh Đăk Lăk và Gia Lai

bien-doi-khi-hau-va-san-xuat-nong-nghiep-ben-vung-tai-tay-nguyen

Tọa đàm nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, canh tác cho người nông dân, các nông trường, HTX khu vực Tây Nguyên nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất.

Chương trình tọa đàm có sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành lĩnh vực nông nghiệp, điện diện lãnh đạo các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm khuyến nông các tỉnh, đại diện PVFCCo, các đơn vị kinh doanh phân bón và vật tư nông nghiệp và hơn 1.000 bà con nông dân tại các vùng sản xuất trong tỉnh.

Trong buổi tọa đàm, các chuyên gia nông nghiệp đã cung cấp những giải pháp nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu để phát triển nông nghiệp một cách bền vững. Bà con nông dân tham dự tọa đàm cũng được giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề về dinh dưỡng cho cây trồng như phân bón phân giải chậm, các biện pháp quản lý sâu bệnh hại, kỹ thuật canh tác phù hợp. Bên cạnh đó, bà con còn được đại diện PVFCCo hướng dẫn các biện pháp nhằm tránh mua phải phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Tin liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Mang đến cách thức tiếp cận hiệu quả hơn tới các dữ liệu an toàn đồng thời đảm bảo bảo mật thông tin kinh doanh.