Breaking News
Trang chủ / Tin tức / Phát triển nông nghiệp bền vững nhìn từ sự liên kết

Phát triển nông nghiệp bền vững nhìn từ sự liên kết

Phát triển nông nghiệp bền vững nhìn từ sự liên kết để được hỗ trợ về vốn, khoa học kỹ thuật; liên kết để giúp nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm; liên kết để tạo ra nông sản sạch.

Tại các tỉnh miền Trung, liên kết đã và đang được xem là một trong các giải pháp tối ưu để giúp các hộ nông dân ổn định sản xuất, phát triển nông nghiệp một cách bền vững.

Vùng Tiểu khu 4, xã Sơn Kim 1, huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh – một vùng đồi hoang hóa nay đã được thay da đổi thịt. Tại đây đã có nhiều trang trại nuôi lợn tập trung có quy mô từ 1.000 đến 1.200 con – Điều mà trước đây rất ít nông dân miền núi vốn hạn chế về nguồn vốn và khoa học kỹ thuật không dám mơ đến.

Trang trại chăn nuôi lợn tập trung của anh Nguyễn Văn Linh – người đầu tiên mạnh dạn lên vùng Tiểu khu 4 lập nghiệp. Từ hai bàn tay trắng, đến nay, anh Nguyễn Văn Linh đã xây dựng được một trang trại nuôi lợn có quy mô 1.200 con. Để có được khu chăn nuôi lớn và tập trung lớn và hiện đại như hiện nay, anh Nguyễn Văn Linh và các hộ nông dân ở đây đã được hỗ trợ rất nhiều từ mô hình liên kết giữa người chăn nuôi và doanh nghiệp, cũng như sự hỗ trợ về lãi suất.

Không chỉ lĩnh vực chăn nuôi tập trung mà rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác của huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh cũng thành công từ mô hình liên kết này. Vùng chè Thượng Kim trước đây vốn trồng sắn và ngô có hiệu quả kinh tế bấp bênh, nhưng nay đã phát triển thành vùng chè khá triển vọng.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Ngành Bảo Vệ Thực Vật Công Bố Sáng Kiến Minh Bạch Toàn Cầu

Mang đến cách thức tiếp cận hiệu quả hơn tới các dữ liệu an toàn đồng thời đảm bảo bảo mật thông tin kinh doanh.