Breaking News
Trang chủ / Sinh vật cảnh / Thích mê ban công 5m2 đầy rau quả của cô gáo trẻ

Thích mê ban công 5m2 đầy rau quả của cô gáo trẻ

Chỉ với 5m2, cô giáo Tiếng Anh đã trồng được rau sạch để ăn, hoa đẹp để ngắm.

 thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre

Những hình ảnh về vườn rau, củ, quả của cô giáo dạy Tiếng Anh – Tống Lê Tâm (Hà Nội) sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các bà mẹ “bỉm sữa”. Rau xanh, mướt, trái chín mọng, hoa nở rực rỡ… tất cả đều có mặt trên ban công 5m2 của cô giáo trẻ.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 2

Vườn rau này được cô giáo Tâm bắt đầu trồng vào năm 2014. Thừa hưởng niềm yêu thích trồng trọt từ bố, hơn nữa muốn có rau, củ sạch cho con ăn dặm, chị đã bắt tay vào cải tạo khu ban công nhỏ hẹp của mình. 5m2 để trồng rau, quả và hoa – việc tưởng chừng như không thể đã được chị hiện thực hóa.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 3

Việc đầu tiên phải làm là mua đất, làm giá, giàn trồng cây… những việc này đều do chồng chị hỗ trợ. Công việc của chị là lựa chọn giống, tìm hiểu cách trồng, chăm sóc và bố trí các loại cây sao cho hợp lý.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 4

Chia sẻ về những ngày đầu bắt tay vào trồng rau, quả, chị kể: “Tôi bắt đầu trồng vào đầu năm 2014, đúng thời điểm nắng nóng nên cây chết nhiều. Hơn nữa, lúc đó tôi chưa hiểu được đặc tính của từng loài cây nên thấy rất khó khăn. Tôi không bỏ cuộc, tiếp tục ươm giống và tìm hiểu cách chăm sóc. Sau này tôi rút kinh nghiệm, trồng các loại cây thích hợp theo từng mùa và những cây cần ít ánh sáng”.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 5

Sau thời gian dài kiên trì, chị Lê Tâm đã có một vườn rau mơ ước. Nhờ “mát tay” chăm sóc và biết cách bố trí hợp lý nên ban công 5m2 của cô tập hợp đủ các loại rau, củ, quả, hoa như: su su, cà chua, ớt, rau thơm, hành tây, hành lá, dâu, hoa hồng, hoa giấy…

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 6

Những chậu rau xanh mướt, chậu hoa nở rực rỡ vươn mình đón nắng tại ban công nhà chị chỉ nhìn thôi đã thấy thích mắt.

“Ban công đầy hoa, quả giúp tôi thư giãn, thêm yêu cỏ cây, thiên nhiên và mang lại nhiều lợi ích khác. Ví dụ như lá bạc hà giúp tôi trang trí các món kem, bánh, sinh tố… các loại rau gia vị giúp bữa ăn thêm đậm đà và tiện lợi nhất là chỉ cần với tay ra cửa sổ cũng có thể hái được chúng“, chị chia sẻ.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 7

Vườn rau, củ 5m2 còn đem lại nhiều lợi ích cho con gái chị. Chị kể, thời điểm cho bé ăn dặm, chủ yếu chị sử dụng rau, quả nhà trồng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi con tập nói, chị thường ẵm con ra ban công chỉ dạy cách gọi tên các loài cây. Có hình ảnh thực tiễn, lại được thường xuyên tiếp xúc nên con gái chị nhớ rất nhanh tên gọi cũng như màu sắc của các loại rau, củ, quả.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 8

Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên chị làm là ra thăm ban công nhỏ. Chứng kiến những cậu cây lớn và xanh mướt từng ngày là niềm hạnh phúc của chị.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 9

Vì diện tích nhỏ nên chị phải sắp xếp vị trí trồng các loại cây hợp lý. Chị làm dây thép cước bên ban công để trông cây leo theo mùa như: hoa thiên lý, su su, mồng tơi. Chị dùng chậu ốp tường để tiện kiệm diện tích cho loại cây cần ít ánh sáng trực tiếp như: dạ yến thảo, rau mùi…

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 10

Phía trong ban công, chị làm một chiếc giá 2 tầng trồng các loại cây cảnh thanh lọc không khí, lại không cần ánh sáng trực tiếp như: cọ cảnh, lan y…

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 11

Mồng tơi non mơn mởn. Cô giáo trẻ cho hay, đây là loại cây dễ trồng lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe nên chị trồng khá nhiều.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 12

Phía lan can ban công, nơi nhiều ánh sáng nhất chị dùng các chậu dài cả mặt trong và mặt ngoài để trông các loại rau và hoa.

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 13

Các loại cây gia vị được trồng ở ban công, rất tiện lợi như: ớt, rau húng, rau bạc hà, rau tía tô, hành lá…

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 14

Từng chậu cây được chị chăm chút cẩn thận

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 15

Các loại rau gia vị được trồng quanh ban công

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 16

Và không thể thiếu được các loài hoa

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 17

Giữa ban công xanh mướt rau, quả, những bông hoa đầy màu sắc vươn mình đón nắng

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 18

Những bông hoa rực rỡ, tô điểm cho ban công thêm xinh đẹp

thich me ban cong 5m2 day rau qua cua co gao tre 19

Chỉ với diện tích 5m2, cô giáo trẻ đã có cả rau sạch để ăn và hoa để ngắm

Nguồn: Danviet VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *